Nhập từ khóa

Cách chọn một chiếc xe đạp phù hợp

Cách chọn một chiếc xe đạp phù hợp

Cách chọn một chiếc xe đạp phù hợp

Mỗi khi chúng ta nghĩ đến việc đi xe đạp, điều đầu tiên chúng ta quan tâm tới là chiếc xe có phù hợp với chúng ta hay không? Mục đích sử dụng cho tập thể thao rèn luyện sức khỏe, hay dạo mát trên những con đường cấm xe cơ giới .v.v. Từ những suy nghĩ này, có một số thông tin mà shopxedap.vn chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn để cùng lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

* Khung 18″ là cỡ dành cho những người dùng trai tài, gái sắc cao từ 1m75 trở lên. Thấp hơn vui lòng chọn khung 16″ hoặc 17″. Bé nhỏ đáng yêu mà dưới 1m5 xin sử dụng loại khung cỡ 15″ đây là những kích thước cơ bản thể hiện cho chiều cao của khung xe (khi chưa lắp Yên) và là một thông tin đầu tiên mọi người thường chú ý tới khi tìm mua xe.

– Các bạn trai nên sử dụng khung có độ ngang của gióng trên lớn sẽ tạo cảm giác cứng, chắc khỏe đúng phong cách người đàn ông.
– Các bạn gái cần chọn những xe có độ chéo của gióng ngang lớn để thuận tiện cho việc lên xuống xe nhẹ nhàng và duyên dáng.

* Mầu trắng của xe sẽ cho người sử dụng một phong thái mạnh mẽ, sạch sẽ khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số bạn lại có nhu cầu chọn mầu theo phong thủy để sử dụng tập thể thao. Đây là lựa chọn cá nhân thôi vì nó không quan trọng. Nếu bạn lười trùi rửa xe, bạn nên chọn mầu đen tuyền hoặc đen pha nhẹ các mầu khác. Xe mầu đen sẽ tạo cho bạn hình ảnh không phô trương, giúp bạn nhẹ nhàng hòa vào cùng dòng người trên đường.

* Do xe đạp thể thao cũng là một phương tiện giao thông trên đường, người dùng nên lắp bổ xung một số đồ chơi hỗ trợ như chuông cơ hoặc chuông điện, đèn chớp nháy và đèn pha để dùng khi đi ban ngày và kể cả khi trời tối, khi mưa v.v. nó sẽ giúp bạn có thể tránh được một số tai nạn nhẹ không đáng có khi lưu thông trên đường.

* Việc sử dụng xe đạp, là một phương tiên thô xơ nên khi đi ra ngoài, bạn cần chú ý rèn luyện trước cho mình kỹ năng xử lý sự cố hỏng hóc nhẹ như: cân chỉnh phanh, tháo lốp vá săm khi bị xịt lốp, tuột xích, rơi pedan .v.v. Bạn có thể bổ xung lên chiếc xe của mình một số bộ dụng cụ, công cụ phục vụ mục đích này.

Shop xe đạp nở rộ ở thủ đô

Chỉ trong khoảng 3 tháng gần đây, các cửa hàng bán xe đạp ở Hà Nội “đột nhiên” mọc ra như nấm sau mưa. Không kể đến những cửa hàng xe đạp “bình dân” ở phố Bà Triệu, Bạch Mai… đã có lâu năm thì những Shop xe đạp mới này mọc ở khắp các phố lớn ở thủ đô: Tăng Bạt Hổ, Hàng Bông, Quán Thánh, đường Ven Hồ, bán đảo Linh Đàm, …

Một đặc điểm dễ nhận thấy của các Shop xe đạp mới là, rất đẹp và hoành tráng. Xe đạp sưu tầm, xe mới bầy trí ngang dọc trong cửa hàng, cửa kính, đèn chiếu sáng loáng. Nhân viên ăn vận đồng phục lịch sự, tư vấn khách hàng đến… mua thì thôi.
Trước những “cám dỗ” của các Shop xe đạp nhưng bạn nên có sẵn một chút kiến thức để chọn cho mình chiếc xe đầu tiên.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.